Hướng dẫn các cách kiểm tra dung lượng gói 3G VinaPhone

Kiểm tra dung lượng gói 3G Vinaphone là nhu cầu của các thuê bao đang sử dụng dịch vụ mạng 3G của Vina. Nắm rõ được số dung lượng data tốc độ cao giúp bạn cân đối cũng như điều chỉnh lại mức độ sử dụng cho hợp lý nhất, tránh phát sinh thêm cước phí không muốn. Sau đây là những cách kiểm tra dung lượng nhanh chóng, dễ dàng thực hiện nhất, cùng tham khảo nhé.

Kiểm tra bằng thao tác trên máy và soạn tin nhắn

Kiểm tra dung lượng gói 3G VinaPhone phổ biến nhất chính là soạn tin nhắn tới tổng đài và thao tác trên điện thoại. Chi tiết như sau:

  • – Cú pháp tin nhắn: DATA gửi 888 (miễn phí)
  • – Thao tác điện thoại: *123# và ấn phím gọi.

Ưu điểm của 2 cách kiểm tra này chính là nhanh chóng và không mất phí. Chỉ sau vài giây hệ thống sẽ gửi thông báo về máy để bạn biết rõ gói cước mình đang sử dụng, data hiện có và thời gian sử dụng, rất tiện ích. 

Hướng dẫn các cách kiểm tra dung lượng gói 3G VinaPhone

Kiểm tra dung lượng gói 3G VinaPhone bằng cách gọi điện tổng đài

Cách kiểm tra dung lượng 3G Vina tiếp theo cũng được nhiều người dùng lựa chọn thực hiện chính là gọi điện đến tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ. Bạn chỉ cần báo với tổng đài viên, họ sẽ cung cấp thông tin gói cước đang sử dụng và data còn lại trong gói cước.

Kiểm tra gói cước qua app My VNPT

Kiểm tra dung lượng gói 3G VinaPhone qua app My VNPT cũng là cách kiểm tra nhanh chóng giúp bạn biết được mọi thông tin về thuê bao của mình. Để kiểm tra bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

– Bước 1: Đăng nhập vào app My VNPT

– Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiện tên gói cước, lưu lượng data và thời gian sử dụng. Các thông tin đó sẽ giúp bạn điều chỉnh cường độ sử dụng sao cho hợp lý nhất, tránh tình trạng bị ngắt kết nối khi đang sử dụng. 

Hướng dẫn thực hiện cách kiểm tra dung lượng 3G Vina 

Ngoài ra ứng dụng My VNPT còn có công dụng như tra cứu lịch sử các giao dịch, đăng ký các gói cước gọi thoại, data và các gói 3G của VinaPhone/ 4G VinaPhone, đăng ký các gói cước chuyển vùng quốc tế, trong tab hỗ trợ bạn còn có thể gửi yêu cần mở khóa chiều gọi đi và gọi đến của thuê bao… 

Vì sao bạn nên kiểm tra gói cước thường xuyên 

– Hầu hết các gói 3G VinaPhone hiện nay đều miễn phí truy cập mạng ở tốc độ thường sau khi hết dung lượng tốc độ cao. Do vậy, kiểm tra dung lượng gói 3G VinaPhone thường xuyên giúp bạn biết được data ưu đãi để tiếp tục giải trí với những ứng dụng cần mạng tốc độ cao. 

– Sau khi đã bị hạ băng thông truy cập bạn có thể mua thêm data VinaPhone để sử dụng mạng “mượt” hơn mỗi khi xem phim hay chơi game. Với cách này bạn có thể tiếp tục hòa mạng với tốc độ cao mà không cần hủy gói cước hiện tại.

– Ngoài ra kiểm tra dung lượng giúp bạn biết rõ thời gian khi sử dụng gói cước và có kế hoạch sử dụng các ưu đãi đó một cách hiệu quả, không bị lãng phí.

Bài viết đã hướng dẫn bạn các cách kiểm tra dung lượng gói 3G VinaPhone đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay giúp bạn nắm rõ gói dịch vụ, ưu đãi cũng như thời gian sử dụng của các dịch vụ đó. Cú pháp kiểm tra data các gói 3G rất cần thiết giúp cho các thuê bao sử dụng mạng hợp lý không bị lãng phí hay vượt quá cước phí không mong muốn.

Cước phí đăng ký qua tổng đài VlNAPHONE 1543 là Miễn Phí, xin cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của VlNAPHONE
Bài viết liên quan: