3 cách kiểm tra dung lượng data VinaPhone nhanh nhất

Hầu hết các gói dung lượng 4G VinaPhone hiện nay sẽ ngắt kết nối khi hết data tốc độ cao. Vì vậy kiểm tra dung lượng data VinaPhone thường xuyên giúp bạn biết được số dung lượng đang còn trong gói cước của mình từ đó điều chỉnh lại phương án sử dụng của mình sao cho hợp lý nhất. Sau đây là 3 cách kiểm tra dung lượng đơn giản và nhanh nhất bạn có thể thực hiện. 

Kiểm tra dung lượng data VinaPhone bằng cách soạn tin nhắn

Cách kiểm tra data VinaPhone đầu tiên được nhiều người dùng thực hiện nhất chính là soạn tin nhắn tới tổng đài và thao tác ấn cú pháp trên điện thoại, cụ thể sau đây:

  • – Cú pháp gửi tin nhắn: DATA gửi 888 (miễn phí)
  • – Thao tác trên điện thoại: *123# và ấn phím gọi.

Sau khi thực hiện cú pháp kiểm tra dung lượng data VinaPhone  xong hệ thống sẽ gửi về thuê bao thông tin gói cước, dung lượng data cũng như thời hạn sử dụng về máy. Chỉ mất khoảng vài giây bạn đã hoàn thành kiểm tra data ưu đãi có trong gói cước của mình. 

 3 cách kiểm tra dung lượng data VinaPhone nhanh nhất

Kiểm tra dung lượng gói cước bằng cách gọi tổng đài

Nếu bạn không nhớ cú pháp kiểm tra dung lượng có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng VinaPhone miễn phí để nhờ tổng đài viên kiểm tra giúp mình. Với cách kiểm tra này bạn sẽ biết được thông tin gói cước cũng như ưu đãi còn lại trong vòng 1 – 2 phút. 

  • – Tổng đài VinaPhone hỗ trợ: 18001091
  • – Cước phí: miễn phí

Kiểm tra gói cước qua app My VNPT

Bên cạnh 2 cách trên bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng data VinaPhone qua app My VNPT. Cách kiểm tra thực hiện như sau:

  • – Đăng nhập vào app My VNPT
  • – Sau đó màn hình chính sẽ hiện lên tên gói cước, thời gian, số dung lượng data còn lại. Những thông tin đó sẽ giúp bạn điều chỉnh lưu lượng dùng hợp lý, hạn chế tình trạng bị ngắt kết nối khi đang dùng cho việc gấp.

App MY VNPT là ứng dụng rất tiện ích, giúp người dùng quản lý các thông tin gói cước, thông tin cá nhân, nắm rõ các hoạt động chi tiêu của mình thường xuyên. Đặc biệt, ứng dụng My VNPT không chỉ kiểm tra gói cước đang sử dụng còn kiểm tra tổng thể thuê bao mình đang sử dụng, rất tiện ích. 

Những lý do bạn nên kiểm tra gói cước thường xuyên

– Hiện nay các gói 4G đều bị ngắt kết nối sau khi dùng hết data tốc độ cao. Vì thế kiểm tra các gói cước giúp bạn điều chỉnh lưu lượng dùng của mình sao cho hợp lý nhất. 

– Nếu sau khi hết dung lượng mà bạn có nhu cầu truy cập mạng có thể lựa chọn đăng ký cùng với các gói cước nạp thêm dung lượng data 4G như gói D3 hoặc gói DT30. Như vậy vừa tiếp tục hòa mạng với tốc độ cao, vừa không phải hủy gói cước hiện tại.

Kiểm tra dung lượng data VinaPhone còn giúp bạn nắm rõ được thời gian sử dụng của gói cước. Từ đó, có kế hoạch sử dụng data hiệu quả, tránh lãng phí. 

Trên đây là hướng dẫn các cách kiểm tra dung lượng hiệu quả giúp quý khách hàng lên kế hoạch sử dụng gói cước 1 cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, kiểm tra dung lượng data VinaPhone còn giúp bạn biết thuê bao mình đang sử dụng gói cước nào, nếu thấy không thỏa mãn nhu cầu có thể hủy và chuyển đổi sang gói cước ưu đãi khác.

Cước phí đăng ký qua tổng đài VlNAPHONE 1543 là Miễn Phí, xin cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của VlNAPHONE
Bài viết liên quan: